Home

 

  Xado Hightech

 
Nguyên lư CN Xado
Ứng dụng  Xado
Hiệu qủa của  Xado
Hỏi đáp về  Xado
Thông tin Xado
 
S/phẩm & Sử dụng
 
Các sản phẩm Xado
Chất Xado xe máy
Chất Xado đ/cơ xăng
Chất Xado đ/cơ diesel
Chất Xado xilanh
Chất Xado bơm cao áp
Chất Xado hộp số
Chất Xado máy thủy lực
Chất Xado máy nén khí
Mỡ Xado thông dụng
Dầu nhớt Xado Atomic Oil
 
Chuyên mục Xado
 
Gốm kim loại là ǵ
Kiểm định độ bền chạy xe máy không nhớt 64 km
Xado không phải là phụ gia
Tư vấn về Xado
Tài liệu tham khảo
Giới thiệu một đơn vị ứng dụng Xado : Matimex HCMC

 

 
Sắt thép, máy móc
Máy nước t/khiết
CN & TB làm sạch
Tư vấn CN & T/bị

 

Maito: Xadovietnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GIỚI THIỆU MỘT ĐƠN VỊ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ XADO

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT TP. HCM MATIMEX XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT TM & DV TỔNG HỢP PHÚ LÂM

   Xí nghiệpSXTM & DVTH  Phú Lâm, địa chỉ : 66 An Dương Vương , P. An Lạc A, Q. B́nh Tân, Tp. HCM. Tel : 08-8762588, Fax : 08-8750074. Qúi khách quan tâm hợp tác hoặc trao đổi xin liên hệ trực tiếp với XN gặp ông PGĐốc Phạm Xuân Hải , Mobtel : 0903714583   

  Xí nghiệp Phú Lâm có mặt bằng nhà xưởng rộng răi, xe cộ ra vào rất thuận tiện. Trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác sửa chữa tốt và đầy đủ. Đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật có tŕnh độ cao và lành nghề. Chất lượng sửa chữa được khách hàng Tp. HCM và các tỉnh miền Tây đánh giá cao.Xí nghiệp nhận thực hiện các cấp bảo dưỡng và sửa chữa cho các chủng loại máy móc :

  • Hộp số tự động, trợ lực tay lái.
  • Xe vận tải.
  • Xe công tŕnh : kéo, cẩu, lu, xúc, đào. ủi, vv....
  • Xe khách, ôtô du lịch.
  • Các loại động cơ đốt trong, tổ máy phát điện.

Một vài h́nh ảnh hoạt động của XN :

                               Ứng dụng sản phẩm Xado vào lĩnh vực sửa chữa cơ khí

 

  Xadovietnam đă giới thiệu công nghệ mới Xado với lănh đạo Xí nghiệp sửa chữa ôtô Phú Lâm và nhận được sự quan tâm đưa vào ứng dụng. Trước hết sử dụng Xado cho một số xe máy của cán bộ, nhân viên trong xí nhiệp.Thông qua kết qủa trên xe máy để có một số cảm nhận thực tế về Xado. Tiếp theo thực hiện trên  xe công tŕnh, xe tải, xe du lịch, xe máy theo yêu cầu của khách hàng.

  Bạn đến XN có thể chọn một trong các phương án sửa chữa :

  • Theo phương án sửa chữa cơ khí thông thường hiện hành.

  • Theo phương án sử dụng Xado

  Khi vào xưởng là thực hiện việc sửa chữa toàn diện, do đó trong phương án sử dụng Xado, thường sảy ra sự kết hợp với sửa chữa thông thường đối với những cụm mà khách hàng không yêu cầu dùng Xado, hoặc bị hao ṃn qúa giới hạn dùng Xado.  

   Đưa Xado vào sử dụng ở những đơn vị chuyên sửa chữa đảm bảo kỹ thuật là mô h́nh đă áp dụng thành công rất tốt tại Ucraine và Nga.

               Sửa chữa bơm, động cơ thủy lực trên giá tại XN Phú Lâm

  Hệ thống thủy lực sử dụng rất rộng răi trong công nghiệp, trên các phương tiện cơ giới. Tất cả các chi tiết trong hệ thống được chế tạo bằng vật liệu tốt và có độ chính xác rất cao, giá rất đắt.Gần như chúng ta phải nhập khẩu toàn bộ. Khi có hư hỏng, nhiều đơn vị phải mua những bơm second-hand về thay thế để hạn chế chi phí. Ta biết rằng đồ second-hand thường là loại đă dùng đến hoặc gần đến mức phải sửa chữa lớn, tức là hao ṃn xấp xỉ 100%. Tất  nhiên  khoảng dự pḥng vẫn c̣n một chút. Nên khi mua về ta vẫn  thấy  c̣n      khá theo cách đánh giá của chúng ta. Nhưng vận hành thêm một thời gian không lâu sau th́ chúng ta đă phải tháo ra đem đi sửa. Việc như trên gặp khá nhiều. Nếu ngay khi mua bơm second-hand về bạn xử lư phục hồi ngay bằng Xado th́ bạn duy tŕ thời gian sử dụng được lâu hơn nhiều so với không dùng. C̣n nếu đă dùng thêm đến mức hao ṃn qúa nặng mới xử lư th́ phải kết hợp cả sửa chữa cơ khí thông thường với Xado. Dưới đây nêu một trường hợp cụ thể :

  Bơm thủy lực xe cẩu container 5 tầng của một đơn vị cảng container Phước Long Tp.HCM có thông số làm việc như sau : bơm kép, áp lực làm việc chuẩn 200at, dung tích nhớt 200lít, chiều cao nâng container 4-5 tầng.Từ các thông số này ta thấy bơm phải làm việc ở chế độ phụ tải rất cao. Bơm cần sửa là loại second-hand. Mua về dùng thêm 3 tháng, yếu qúa tháo ra để sửa.

  Tại XN cho tháo ra kiểm tra cấp độ ṃn. Trên xilanh chỗ ṃn sâu nhất tới 0,4 mm ( xem ảnh bên ), bạc ṃn nặng, trục rất đảo. Cấp độ ṃn này không có thang độ nào để đánh giá. Đối với xilanh bơm thủy lực áp lực cao chỉ ṃn một vài chục micrômét đă xem là hao ṃn 100% . Trường hợp nêu trên nhất thiết phải đắp xilanh, mạ cổ trục, rà dớt lại bạc sau đó mới dùng Xado để hóa bền và chuẩn hóa độ kín khít.Vài h́nh ảnh của công việc:

 

     Xilanh được đắp, dớt lại

     Cho chất Xado vào nhớt

  Xử lư bơm trên giá

 Giá xử lư bơm gồm các bộ phận sau : đông cơ điện dẫn động, hộp số, b́nh chứa dầu nhớt, bộ lọc nhớt, van tiết lưu, đồng hồ đo áp lực, cáp dẫn. 

  • Sau khi sửa chữa cơ khí thông thường xong bơm cho chạy rà liên tục 3 giờ trên giá.

  • Sau đó chuyển sang giai đoạn xử lư Xado. Số liệu ghi ở bảng dưới. Tất cả thông số đo khi nhiệt độ nhớt đạt mức làm việc và ổn định. Ṿng tua 500v/ph không đổi. Chỉnh van để áp suất ban đầu bằng 4 kg/cm2, giữ nguyên không chỉnh van trong suốt qúa tŕnh xử lư Xado.

Thời gian, h

Nội dung

Áp lực Kg/cm2

Đo ḍng, A

7,15 – 9,00

Tiếp tục chạy rà

Đo lúc 9,00 h : 4,00

 4,9 – 5,00

9,00 Cho  Xado thủy lực vào nhớt    

9.05 - 9,30

Tiếp tục chạy

Giảm xuống dưới 4,00 

   5,0 – 5,1 

9,30

Cho XadoVitaflush vào

        

         

9,35 - 11,00 Tiếp tục chạy Giảm dưới 4,00 nhiều hơn        5,0 – 5,1

11,00

Tiếp tục chạy

Giữ  nguyên

5,0-5,1

11,30

Tiếp tục chạy

Tăng lên      4,1

  5,3 – 5,4

12,00

Tiếp tục chạy

4,1

5,5

13,00

Tiếp tục chạy

4,1

        5,0-5,1

14,00

Tiếp tục chạy

4,1

4,9 -5,0

15,00

Tiếp tục chạy

  4,25

 4,8 – 4,9

16,00

Tiếp tục chạy

                      4,25

 4,8

  So sánh giá trị áp lực và ḍng điện ( màu xanh )ở điểm cuối chạy rà ( tổng thời gian chạy rà 4giờ 45 ph )  với giá trị tương ứng lúc kết thúc xử lư Xado ( màu đỏ ) ta thấy áp lực tăng trong khi ḍng tiêu thụ giảm.  Đây là đặc trưng tác dụng  của Xado là : làm kín khít và tối ưu khe hở lắp ghép ( dẫn đến áp lực gia tăng ) và giảm hệ số ma sát ( dẫn đến ḍng tiêu thụ giảm ). Điều này không thể có đối với bơm không xử lư Xado. Đây cũng là một ví dụ chứng minh dùng Xado làm tăng hiệu suất và giảm tiêu tốn năng lượng.Việc giảm rơ nét hệ số ma sát cùng với tăng độ cứng là yếu tố quan trọng để tăng độ bền của bơm.

 Hiện nay XN ôtô Phú Lâm nhận xử lư các loại bơm thủy lực bánh răng. Qúi khách có nhu cầu xin trực tiếp liên hệ với XN.

Copyright ©2001- 2005 Xado Vietnam. All rights reserved.